Bổ sung kẽm hữu cơ bằng bột mầm đậu xanh
Bột mầm đậu xanh được làm từ hạt đậu xanh nảy mầm, nó là loại bột ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng. Các nghiên cứu đã chỉ ra bột mầm đậu xanh đem lại nguồn kẽm hữu cơ rất dồi dào tự nhiên. Việc bổ sung kẽm hữu cơ trong mầm đậu xanh được xem là phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn nhất hiện nay. Bột mầm đậu xanh Kẽm có vai trò gì trong cơ thể? Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể để duy trì khứu giác, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, xây dựng protein, kích hoạt các enzyme và tạo DNA. Kẽm cũng giúp các tế bào trong cơ thể bạn giao tiếp bằng cách hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh. Thiếu kẽm có thể dẫn đến tăng trưởng còi cọc, tiêu chảy, rụng tóc, tổn thương mắt và da, suy giảm ham muốn và suy giảm miễn dịch. Ngược lại, tiêu thụ quá nhiều kẽm có thể phá vỡ sự hấp thụ đồng và sắt, cũng như tạo ra một lượng lớn các gốc tự do độc hại. Việc tiêu thụ quá nhiều kẽm từ thực phẩm động vật và các chất bổ sung sẽ dễ dàng hơn