Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ Tháng 12, 2019

Bổ sung kẽm hữu cơ bằng bột mầm đậu xanh

Hình ảnh
Bột mầm đậu xanh được làm từ hạt đậu xanh nảy mầm, nó là loại bột ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng. Các nghiên cứu đã chỉ ra  bột mầm đậu xanh  đem lại nguồn kẽm hữu cơ rất dồi dào tự nhiên. Việc bổ sung kẽm hữu cơ trong mầm đậu xanh được xem là phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn nhất hiện nay. Bột mầm đậu xanh Kẽm có vai trò gì trong cơ thể? Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể để duy trì khứu giác, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, xây dựng protein, kích hoạt các enzyme và tạo DNA. Kẽm cũng giúp các tế bào trong cơ thể bạn giao tiếp bằng cách hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh. Thiếu kẽm có thể dẫn đến tăng trưởng còi cọc, tiêu chảy, rụng tóc, tổn thương mắt và da, suy giảm ham muốn và suy giảm miễn dịch. Ngược lại, tiêu thụ quá nhiều kẽm có thể phá vỡ sự hấp thụ đồng và sắt, cũng như tạo ra một lượng lớn các gốc tự do độc hại. Việc tiêu thụ quá nhiều kẽm từ thực phẩm động vật và các chất bổ sung sẽ dễ dàng hơn

5 thảo mộc tốt cho não bộ

Hình ảnh
Theo nghiên cứu một số loại thảo mộc và gia vị có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ của bạn. Các thảo mộc như rau má, nghệ, cây xô thơm, bạch quả, bột sâm ginseng . Chúng được bổ sung hàng ngày để giúp chống lại bệnh Alzheimer, một số khác lại sử dụng chúng như một loại thực phẩm bổ não, giúp tăng cường chức năng não bộ, cải thiện trí nhớ. 1. Cây xô thơm Cây xô thơm được biết đến là thảo dược có mùi hương cay nồng, nó được biết đến là thảo dược có thể cải thiện nhận thức và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu đã được công bố năm 2017, xô thơm có chứa các hợp chất có thể có lợi cho chức năng nhận thức và thần kinh. Bạn có thể bổ sung xô thơm bằng cách cho vào các món súp như súp bí ngô, súp đậu trắng, gà nướng, sốt cà chua. Hoặc bổ sung nó dưới dạng trà túi lọc. 2. Nghệ Nghệ là một loại gia vị được sử dụng trong ẩm thực và trong Đông y. Nó rất giàu curcumin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Theo một đánh giá được công bố và

Vì sao nên bổ sung bột mầm đậu nành khi mang thai

Hình ảnh
Mầm đậu nành hoặc  bột mầm đậu nành  đều là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Chúng rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ, prtein và enzyme giúp chống lại vi khuẩn. Chúng cũng được chỉ ra là rất giàu vitamin A, B, C và E các axit béo bổ dưỡng. Đồng thời nó cũng có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng nhờ hàm lượng calo thấp. Mầm đậu nành giàu dinh dưỡng như vậy có nên sử dụng cho phụ nữ mang thai hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới.   Mầm đậu nành có an toàn không? Đậu nành có chứa các hợp chất gọi là phytoestrogen xảy ra tự nhiên trong thực vật. Đối với một số người, phytoestrogen có thể hoạt động như một dạng yếu của hormone estrogen của con người và có thể tạo ra các tác dụng sinh học yếu. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để cố gắng hiểu những rủi ro và lợi ích của chế độ ăn kiêng của phytoestrogen. Phytoestrogen có liên quan đến việc giảm nguy cơ loãng xương,  bệnh tim và các triệu chứng mãn kinh. Việc bổ sung

Cà gai leo tăng cường chức năng gan thận hiệu quả

Hình ảnh
Gan, thận là những cơ quan quan trọng của bạn, nó giúp bạn đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Hàng ngày, chúng ta dung nạp thức ăn, hít thở không khí chứa các chất độc hại mà gan, thận không thể đào thải ra ngoài được. Lâu dần, nó gây tổn thương gan, thận mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Do đó, để tăng cường chức năng gan, thận bạn có thể sử dụng  cao cà gai leo  chính là khắc tinh của các bệnh gan, thận. ​ Chức năng của gan, thận là gì? Như chúng ta đã biết gan, thận là những cơ quan tiêu hóa giúp tiêu hóa và loại bỏ, đào thải độc tố của cơ thể. Thận có vai trò quan trọng để duy trì cho chúng ta một sức khỏe tuyệt vời. Chúng loại bỏ các chất thải hòa tan trong nước và giúp cân bằng các chất điện giải. Chúng cũng giúp duy trì độ pH của cơ thể, điều chỉnh hormone và huyết áp, tham gia vào các tế bào hồng cầu giúp bảo vệ cơ thể. Thận có hơn 1548 gen của cơ thể bạn, mỗi ngày nó thực hiện lọc 120 -150lit máu, sau đó chất thải và độc tố được loại bỏ khỏi cơ t

Mẹo điều trị các bệnh tim mạch

Hình ảnh
Cholesterol là một chất béo steroid, được vận chuyển trong máu. Cholesterol có 2 loại là cholesterol tốt và cholesterol xấu. Khi nồng độ cholesterol máu lên cao có thể gây viêm niêm mạc mạch máu, gây xơ vữa động mạch, tác nhân chính gây xơ cứng động mạch, các bệnh tim mạch và đột quỵ. Nếu bạn bắt đầu lo lắng về mức Cholesterol của mình thì hãy thử bổ sung một số thảo dược dưới đây nhé. 1. Sơn tra Sơn tra là một loại cây bụi mọc hoang ở rừng,  cao sơn tra  được dùng nhiều trong các bài thuốc giảm cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu đã chứng minh sơn tra có thể có tác dụng lâm sàng với những bệnh nhân bị suy tim ở thể nhẹ. Tuy nhiên, các nghiên cứu này vẫn chưa chắc chắn rằng thảo dược này có thể tác động tới các vấn đề tim mạch khác và đột quỵ hay không. Hiện đề tài này vẫn cần được nghiên cứu sâu hơn nữa. 2. Hoàng kỳ Hoàng kỳ là một loại thảo dược được sử dụng để hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong y học cổ truyền Trung Quốc. N

Phương pháp tự nhiên chữa bệnh vàng da

Hình ảnh
Vàng da là một biểu hiện của tình trạng rối loạn chức năng gan, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh hay người lớn. Biểu hiện của bệnh thường là da bị chuyển sang màu vàng, phần màu trắng trong mắt cũng dần chuyển sang vàng. Một số nguyên nhân được chỉ ra gây bệnh vàng da có thể là do viêm gan, nồng độ các sắc tố trong máu cao, sự phá hủy các tế bào hồng câu, suy giảm chức năng gan, nhiễm virut và một số bệnh như sốt rét, lao. Bệnh vàng da thường có các triệu chứng là: nôn mửa, buồn nôn, chán ăn, sốt, đau bụng và nhức đầu, sưng chân và chướng bụng và yếu. Để bảo vệ và hỗ trợ điều trị bệnh vàng da, tăng cường chức năng gan bạn có thể tham khảo những phương pháp tự nhiên trong bài viết này. 1.Gừng     Gừng có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời. Bạn có thể dùng chúng dưới dạng trà gừng hoặc  bột chiết xuất gừng  để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời từ thảo dược này. Nó cũng được chỉ ra là có thể giúp hạ đường huyết nên giúp tăng cường chức năng gan.

Cao ban long hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày

Hình ảnh
Cao ban long  là dược liệu được chiết xuất từ sừng hươu, nai. Nó nổi tiếng là dược liệu thần kỳ giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh xương khớp, tăng cường sinh lực nam giới, tăng sức đề kháng, điều trị rối loạn kinh nguyệt… Trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra cao ban long có tác dụng hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày.   Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày Loét dạ dày là một nguyên nhân phổ biến gây chảy máu dạ dày. Loét dạ dày là vết loét phát triển trên niêm mạc dạ dày và phần trên của ruột non. Axit dạ dày, vi khuẩn hoặc sử dụng thuốc chống viêm, làm hỏng lớp lót, dẫn đến hình thành vết loét. Nhiễm trùng từ H. pylorivi khuẩn thường gây loét dạ dày tá tràng. Ngoài ra, các tĩnh mạch mở rộng trong thực quản của bạn có thể bị rách và chảy máu do một tình trạng gọi là giãn tĩnh mạch thực quản. Viêm đại tràng cũng được cho là nguyên nhân phổ biến gây xuất huyết dạ dày. Tình trạng viêm đại tràng có thể là do: nhiễm trùng, ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng,

Xuyên tâm liên có gây độc không?

Hình ảnh
Xuyên tâm liên là thảo mộc “vua của vị đắng”, được dùng nhiều trong các bài thuốc Đông y giúp kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan, hạ đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch… Mặc dù có rất nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng trong một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra  cao xuyên tâm liên  cũng có một số chất độc gây tác dụng phụ khi sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về những chất độc có trong xuyên tâm liên. Chất độc của xuyên tâm liên Các nghiên cứu về độc tính của xuyên tâm liên còn nhiều hạn chế, tuy nhiên các báo cáo cũng chỉ ra xuyên tâm liên dường như không độc hại. Ở liều chết người cấp tính thử nghiệm ở chuột bạch được báo cáo là liều xuyên tâm liên cao hơn 40g/kg. Ở một thử nghiệm in vitro trên một chiết xuất tiêu chuẩn của xuyên tâm liên đã chứng minh, không có bằng chứng về đột biến hoặc clastogen,và không có bằng chứng nào về độc tính cấp tính được quan sát thấy ở chuột cái trong thử nghiệm. Các nghiên cứ

Phương pháp chữa bong gân bằng thảo dược

Hình ảnh
Bong gân là tình trạng tổn thương phần cơ của các khớp xương cẳng chân, cẳng tay.  Để điều trị lâu dài, thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau thì bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc để chữa bong gân và các vết bầm tím. Dưới đây là một số phương pháp sử dụng thảo dược để chữa bong gân bạn có thể tham khảo. 1. Náng hoa trắng Dùng lá tươi hoặc  cao náng hoa trắng  để chữa bong gân, các chấn thương xương khớp, vết bầm tím được cho là một phương pháp hữu hiệu nhất. Náng hoa trắng được gọi là vua thảo dược giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề xương khớp. Trong dân gian sử dụng lá tươi bằng cách: giã nát lá náng hoa trắng, đắp phần bã vào vùng khớp bị tổn thương, giữ nguyên vị trí trong vòng 20 – 30 phút. Hoặc lấy lá tươi hơ nóng rồi chườm vào vùng khớp bị đau. Đối với cao náng hoa trắng bạn có thể pha với nước ấm dùng hàng ngày để hỗ trợ giảm đau từ bên trong. Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu cao náng hoa trắng tại đây  http://www.novaco.vn/cao-nang-hoa-trang-s167.h

Những lợi ích sức khỏe của diệp hạ châu

Hình ảnh
Diệp hạ châu là loại cỏ dại được tìm thấy nhiều ở khu vực ven biển. Chiết xuất dược liệu  cao diệp hạ châu  được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để bảo vệ gan. Ngoài ra nó cũng được sử dụng để chống lại sỏi thận, kháng khuẩn, chống viêm… Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn về những lợi ích tuyệt vời của loại thảo dược này trong bài viết dưới đây.   Những lợi ích của diệp hạ châu Có đặc tính chống oxy hóa: chiết xuất diệp hạ châu cho thấy hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ. Các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể có thể gây tổn thương tế bào và bệnh tật. Có đặc tính kháng khuẩn: chiết xuất diệp hạ châu có khả năng kháng khuẩn chống lại vi khuẩn H. pylori. Vi khuẩn H. pylori thường gặp trong đường tiêu hóa và thường vô hại. Nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể dẫn đến loét dạ dày, đau bụng và buồn nôn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chiết xuất diệp hạ châu không gây hại cho bất kỳ chủng vi khuẩn axit lactic có lợi nào.

Những lợi ích của mộc hoa trắng với các bệnh tiêu hóa

Hình ảnh
Mộc hoa trắng có tên khoa học là Holarrhena Antidysenterica có vị đắng, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tiêu hóa như: kiết lỵ, tiêu chảy, bệnh lỵ trực khuẩn… Các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của  cao mộc hoa trắng  có thể giúp làm giảm hàm lượng chất nhầy và cầm máu.   Bệnh kiết lị Theo nghiên cứu lâm sàng, mộc hoa trắng có thể hỗ trợ 70% kết quả tốt nhất ở những người mắc bệnh lỵ amip đường ruột. Nó được xem như một phương pháp thay thế các loại thuốc tây y hiện hành. Các hoạt chất trong mộc hoa trắng có thể giết chết hoàn toàn chủng  Entamoeba Histolytica, tác nhân gây bệnh Amebosis. Nó giúp làm giảm tất cả các triệu chứng của bệnh lỵ như đi phân lỏng, đầy hơi, chuột rút, táo bón… Mộc hoa trắng cũng có thể ngăn ngừa bệnh amip bằng cách tiêu diệt Entamoeba Histolytica và loại bỏ hoàn toàn khỏi ruột và gan. Đây là lợi ích đặc biệt mà chỉ có mộc hoa trắng mới có. Nghiên cứu cũng chỉ ra, các thành phần hoạt chất của mộc

Dùng sơn tra cho bệnh tim mạch hiệu quả?

Hình ảnh
Sơn tra hay còn gọi là sơn tra, là loài quả mọng có nhiều giá trị dược tính được sử dụng trong các bài thuốc Đông y chữa các bệnh về tim mạch, huyết áp. Người ta thường dùng quả tươi hoặc dưới dạng dược liệu cao sơn tra . Thực hư những lợi ích của sơn tra trong việc cải thiện bệnh tim mạch như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin cụ thể trong bài viết này. Lợi ích của sơn tra với bệnh tim mạch Sơn tra có thể giúp cải thiện lượng máu bơm ra khỏi tim trong các cơn co thắt  bằng cách mở rộng các mạch máu và tăng việc truyền tín hiệu thần kinh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra các hoạt chất proanthocyanidin  có trong sơn tra cũng hoạt động để hạ huyết áp. Nó gây ra sự thư giãn các mạch máu truyền tới tim. Nghiên cứu cho thấy sơn tra có thể làm giảm cholesterol, lipoprotein mật độ thấp (LDL, hoặc cholesterol xấu) và triglyceride (chất béo trong máu). Nó dường như làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan và động mạch chủ (động mạch lớn nhất trong cơ thể, nằm gần tim). Chiết

Cần tây có tác dụng phụ không?

Hình ảnh
Một số nghiên cứu cho thấy cần tây có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Trong y học phương Đông cần tây nổi tiếng với những lợi ích cho sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm viêm khớp, giảm nhiễm khuẩn đường tiết niệu… Nước ép cần tây, chiết xuất  cao cần tây  hoặc hạt cần tây khi sử dụng trực tiếp có thể an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng với cần tây, phản ứng dị ứng có thể từ viêm da đến sốc phản vệ. Dưới đây là một số tác dụng phụ và những trường hợp không nên sử dụng cần tây. Phụ nữ mang thai và cho con bú: phụ nữ mang thai sử dụng một lượng lớn chiết xuất cần tây hoặc hạt cần tây có thể làm cho tử cung bị co lại và gây sảy thai. Nó không được khuyến cáo là nên sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú vì có thể gây kích ứng việc điều tiết sữa. Những người bị dị ứng: Cần tây có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với một số loại thực vật và gia vị khác bao gồm cà rốt, cần tây. Rối loạn chảy máu: Có mối lo ngại rằng

Tăng cường chức năng gan nhờ atiso

Hình ảnh
Bạn có biết rằng gan của bạn giữ khoảng 13% lượng máu cung cấp cho cơ thể. Nó có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt cho cơ thể. Gan đóng vai trò trong rất nhiều chức năng của cơ thể bao gồm: sản xuất mật để giúp loại bỏ chất thải, sản xuất cholesterol và protein đặc biệt giúp mang chất béo qua cơ thể, điều hòa nồng độ axit amin trong máu, điều hòa đông máu… Như vậy, rõ ràng rằng việc bảo vệ gan là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Một số loại thực phẩm, thảo dược và các hợp chất khác đã được chứng minh là có tính chất bảo vệ gan, trong đó nổi bật là dược liệu  cao atiso . Atisô bảo vệ gan như thế nào?       Atiso có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, nhưng lợi ích nổi bật nhất của atiso chính là bảo vệ gan. Nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất từ rễ cây hoặc hoa atiso có thể bảo vệ gan của bạn khỏi những hư hại, tổn thương, thậm chí có thể thúc đẩy sự phát triển của các mô gan mới. Nó cũng làm tăng sản xuất mật, giúp loại bỏ các độc tố có hạ

Hương phụ chống rối loạn thoái hóa thần kinh

Hình ảnh
Hương phụ là một loại thảo dược truyền thống được sử dụng để điều trị các tình trạng lâm sàng khác nhau tại nhà như: tiêu chảy, tiểu đường ,  viêm phổi, viêm, sốt rét, rối loạn dạ dày và ruột. Hiện nay, các báo cáo có thể tìm thấy lợi ích của  cao hương phụ  trong điều trị xơ vữa động mạch, rối loạn thoái hóa thần kinh, động kinh. Tầm quan trọng của hương phụ như thế nào với hệ thần kinh sẽ được chúng tôi thông tin trong bài viết này. Bệnh thoái hóa thần kinh là gì?   Bệnh thoái hóa thần kinh là thuật ngữ chỉ một loạt các tình trạng tổn thương các tế bào thần kinh trong não người. Tế bào thần kinh là các khối xây dựng của hệ thống thần kinh bao gồm não và tủy sống. Các tế bào thần kinh thường không sinh sản hoặc tự thay thế, vì vậy khi chúng bị tổn thương hoặc chết chúng không thể được thay thế mới. Bệnh thoái hóa thần kinh gây ra các bệnh Parkinson, Alzheimer, teo cơ tủy sống… Bệnh thoái hóa thần kinh thường không thể chữa khỏi hoàn toàn dẫn đến thoái hóa và gây tử

Các thảo dược tăng cường đề kháng cho mùa đông

Hình ảnh
Thảo dược thiên nhiên được cho là những bài thuốc chăm sóc sức khỏe tuyệt vời nhất hiện nay.  Hầu hết các loại thảo dược đều đã được kiểm nghiệm qua các bài thuốc dân gian qua các thế hệ để xem chúng hoạt động tốt thế nào và xem chúng có thể kết hợp với các loại thảo mộc hay chất bổ sung nào. Những sản phẩm kết hợp thảo dược thiên nhiên được cho là khá an toàn, bạn có thể tham khảo một số thảo dược dưới đây cho mùa đông để tăng sức đề kháng cho mình.   Gừng     Gừng tươi hoặc  bột chiết xuất gừng  được cho là bài thuốc chữa say tàu xe và giảm buồn nôn, đau bụng, đầy hơi hữu hiệu hiện nay. Nghiên cứu cho thấy rằng gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn cho phụ nữ mang thai hoặc đang hóa trị. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra gừng có thể làm giảm buồn nôn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.Tuy nhiên, khi sử dụng được báo cáo là có thể gây ợ nóng.   Hoa cúc   Hoa cúc thường được sử dụng ở Mỹ dưới dạng ananxiolytic giúp an thần, giảm lo âu và

Chống nhiễm khuẩn hiệu quả nhờ cây diếp cá

Hình ảnh
Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên ngày càng được nhiều người lựa chọn. Một trong những dược liệu phổ biến cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa vitrut, vi khuẩn phải kể tới  cao diếp cá . Tầm quan trọng của dược liệu này đã được nhiều chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học. Hoạt động chống virut của diếp cá     Liều tối ưu của diếp cá cho thấy hoạt động ức chế trực tiếp với nhiễm trùng tế bào bởi pseudorabies herpesvirus. Chiết xuất dung dịch diếp cá cho thấy các hoạt động điều hòa miễn dịch và chống hội chứng hô hấp cấp tính nặng. Diếp cá cũng kích thích sự tăng sinh của tế bào lympho. Bằng phương pháp tế bào học, người ta đã phát hiện ra rằng diếp cá đã tăng tỷ lệ tế bào TCD4 và CD8. Hơn nữa nó cũng giúp gia tăng đáng kể việc tiết interleukin bởi các tế bào lympho. Ở khía cạnh chống virut của diếp cá thể hiện tác dụng ức chế đáng kể

Vì sao cây bá bệnh rất tuyệt vời cho nam giới

Hình ảnh
Liệu pháp thay thế nội tiết tố nam testosterone được cho là có thể cải thiện mật độ khoáng xương. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài testosterone có khả năng gây ung thư và thường gây ra chứng loãng xương thứ phát. Sự thay thế phù hợp testosterone từ chiết xuất  cao bá bệnh  được nghiên cứu là khá an toàn cho việc bổ sung nội tiết tố nam và phòng ngừa loãng xương.     Tại sao bá bệnh được dùng để thay thế testosterone?   Androgens đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương thông qua thụ thể androgen (AR) có trong hầu hết các tế bào xương. Testosterone hoạt động cả trực tiếp và gián tiếp thông qua AR và sau quá trình aromatization, thông qua thụ thể estrogen (ER), tương ứng. Ở bệnh nhân thiếu androgen, tinh hoàn không thể tạo ra mức độ sinh lý của androgen đặc biệt là testosterone do sự phá vỡ một hoặc nhiều mức của trục tinh hoàn-tuyến yên-tinh hoàn. Lựa chọn điều trị hội chứng thiếu hụt androgen là liệu pháp thay thế testosterone. Tuy nhiên, tác dụng p

Những ai không nên dùng mướp đắng?

Hình ảnh
Mướp đắng từ lâu được chứng minh là có thể làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân bị đái tháo đường, tiểu đường. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất  cao mướp đắng  có khả năng làm tăng sản xuất insulin ở bệnh nhân tiểu đường tuyp 2, giảm đau và cải thiện triệu chứng ở các bệnh nhân thoái hóa khớp gối nguyên phát. Mặc dù mướp đắng rất có lợi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng, bạn cần lưu ý những trường hợp sau không nên bổ sung mướp đắng.     Các trường hợp không nên dùng mướp đắng   Trong một vài nghiên cứu đã chỉ ra mướp đắng có thể dễ gây chảy máu, co thắt và phá thai nên được chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Mướp đắng không có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cổ tử cung, do đó những người bị ung thư cổ tử cung không nên sử dụng. Mặc dù mướp đắng được tiêu thụ làm thực phẩm, ăn hạt, chiết xuất và một lượng lớn nước ép có thể gây ra tác dụng phụ: Hạ đường huyết và nhiễm độc gan đã được báo cáo trong các nghiên cứu trên đ

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của bột mầm đậu xanh

Hình ảnh
Đậu xanh vốn là một thực phẩm được tiêu thụ phổ biến trong hàng nghìn năm nay. Nó nổi tiếng với các lợi ích giải độc, giảm bớt say nắng, tiêu viêm, giảm sưng. Nó cũng được ghi nhận là có ích trong việc điều chỉnh các rối loạn tiêu hóa, giữ ẩm cho da. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu xanh sau khi nảy mầm có hàm lượng dưỡng chất chuyển hóa enzym cao gấp đôi so với trạng thái ban đầu. Vậy nguồn dinh dưỡng từ chiết xuất  bột mầm đậu xanh  cụ thể như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin cụ thể trong bài viết bên dưới. Giá trị dinh dưỡng của bột mầm đậu xanh   Đậu xanh là một cây họ đậu là nguồn thức ăn thô hoặc làm rau. Hạt khô có thể được tách toàn bộ nấu chín hoặc lên men, nghiền thành bột. Đậu xanh cũng có thể được chế biến thành các món súp, cháo, bánh kẹp, cari và đồ uống có cồn. Ở Việt Nam, giá đỗ xanh được sử dụng phổ biến như một loại rau sống ăn tươi. Là một loại thực phẩm, đậu xanh chứa các chất dinh dưỡng cân bằng, bao gồm protein, chất xơ