Mẹo điều trị các bệnh tim mạch
Cholesterol là một chất béo steroid, được vận chuyển trong máu.
Cholesterol có 2 loại là cholesterol tốt và cholesterol xấu. Khi nồng độ
cholesterol máu lên cao có thể gây viêm niêm mạc mạch máu, gây xơ vữa
động mạch, tác nhân chính gây xơ cứng động mạch, các bệnh tim mạch và
đột quỵ. Nếu bạn bắt đầu lo lắng về mức Cholesterol của mình thì hãy thử
bổ sung một số thảo dược dưới đây nhé.
1. Sơn tra
Sơn tra là một loại cây bụi mọc hoang ở rừng, cao sơn tra được
dùng nhiều trong các bài thuốc giảm cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim
mạch. Một số nghiên cứu đã chứng minh sơn tra có thể có tác dụng lâm
sàng với những bệnh nhân bị suy tim ở thể nhẹ. Tuy nhiên, các nghiên cứu
này vẫn chưa chắc chắn rằng thảo dược này có thể tác động tới các vấn
đề tim mạch khác và đột quỵ hay không. Hiện đề tài này vẫn cần được
nghiên cứu sâu hơn nữa.
2. Hoàng kỳ
Hoàng kỳ là một loại thảo dược được sử dụng để hỗ trợ hệ thống miễn dịch
trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nó có đặc tính kháng khuẩn và chống
viêm và được cho là dược liệu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các căng
thẳng khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy hoàng kỳ có thể giúp giảm
cholesterol, đồng thời bảo vệ sức khỏe tim mạch.
3. Hạt lanh
Hạt lanh hoặc dầu hạt lanh chứa hàm lượng axit alpha-linolenic cao, đây
là một axit béo omega – 3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các nghiên cứu về lợi ích của hạt lanh đối với ức khỏe tim mạch đã được
báo cáo cho thấy rằng khả năng giúp giảm cholesterol, đặc biệt là ở
những người có mức cholesterol cao và phụ nữ mãn kinh.
4. Dầu cá
Axit béo omega-3 cũng được tìm thấy trong cá và dầu cá. Cá hồi, cá ngừ,
cá hồi hồ, cá trích, cá mòi và các loại cá béo khác là những nguồn đặc
biệt phong phú. Các chuyên gia tin rằng axit béo omega-3 trong cá giúp
giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy các
chất dinh dưỡng khác trong cá, hoặc sự kết hợp của các chất dinh dưỡng
và axit béo omega-3, có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn. Mỗi tuần bạn
ăn 1 -2 lần cá có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim.Nếu bạn bị
bệnh tim, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung axit béo
omega-3 hoặc ăn các thực phẩm khác giàu axit béo omega-3 như: quả óc
chó, dầu canola và đậu nành.
5. Tỏi
Tỏi là một loại gia vị dùng trong nấu ăn và làm thuốc trong hàng ngàn
năm nay. Nó có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Một số nghiên cứu cho
thấy tỏi có thể giúp giảm huyết áp, giảm mức cholesterol trong máu và
làm chậm tiến trình xơ vữa động mạch. Tuy nhiên trong một nghiên cứu
khác lại báo cáo rằng tỏi và các chế phẩm từ tỏi không có tác dụng lâu
dài với nồng độ cholesterol trong máu. Hiện vấn đề này vẫn đang gây
tranh cãi cho các nhà khoa học.
6. Thực vật bổ sung sterol và stanol
Sterol thực vật và stanol là những chất được tìm thấy trong nhiều loại
trái cây, rau, quả hạch, hạt, ngũ cốc và các loại thực vật khác. Một số
thực phẩm chế biến cũng được tăng cường bằng sterol thực vật hoặc
stanol. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bơ thực vật, nước cam hoặc các sản
phẩm sữa chua.
Nghiên cứu cho thấy rằng sterol và stanol thực vật có thể giúp giảm nguy
cơ mắc bệnh tim, chúng giúp ngăn chặn ruột non của bạn hấp thụ
cholesterol. Điều này có thể làm giảm mức cholesterol LDL trong máu của
bạn.
Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín >>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/
Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín >>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/
Nhận xét
Đăng nhận xét