Gừng có tác dụng như thế nào cho sức khỏe?
Từ thời cổ đại gừng được sử dụng để nấu ăn và dùng làm thuốc. Nó là một phương thuốc phổ biến tại nhà cho buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác. Mọi người thường sử dụng gừng tươi hoặc khô trong nấu ăn và một số dùng bột chiết xuất gừng vì lợi ích sức khỏe của họ.
Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác trong gừng có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm khớp, viêm và các loại nhiễm trùng khác nhau. Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu tiềm năng của nó để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin thêm tới bạn những lợi ích khác của gừng.
Các lợi ích của gừng :
Gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzyme trypsin và lipase tụy, rất quan trọng đối với tiêu hóa. Ngoài ra, gừng có thể giúp tăng chuyển động qua đường tiêu hóa, cho thấy rằng nó có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa táo bón .
Xem thêm các thảo dược tốt cho sức khỏe: http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/
Trong khi đó, một nghiên cứu nhỏ cho thấy chiết xuất từ gừng giúp giảm sự xuất hiện của bất thường về tim ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường. Các tác giả lưu ý rằng sự giảm này có thể xuất phát, một phần, từ các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất.
Cơ thể cần loại bỏ các gốc tự do để ngăn chặn chúng gây tổn thương tế bào có thể dẫn đến một loạt các bệnh, bao gồm cả ung thư. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do. Các phát hiện chỉ ra rằng gừng có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Chiêt xuất gừng được cho là khá an toàn, nó thường không gây ra những tác dụng phụ cho người dùng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế hoặc không nên sử dụng gừng bởi nó có thể gây ra các chứng ợ nóng và mệt mỏi. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua bột chiết xuất gừng tại novaco.
Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác trong gừng có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm khớp, viêm và các loại nhiễm trùng khác nhau. Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu tiềm năng của nó để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin thêm tới bạn những lợi ích khác của gừng.
Các lợi ích của gừng :
- Giảm khí và cải thiện tiêu hóa
Gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzyme trypsin và lipase tụy, rất quan trọng đối với tiêu hóa. Ngoài ra, gừng có thể giúp tăng chuyển động qua đường tiêu hóa, cho thấy rằng nó có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa táo bón .
- Giảm buồn nôn
- Giảm cảm lạnh hoặc cảm cúm
- Giảm đau
- Giảm viêm
Xem thêm các thảo dược tốt cho sức khỏe: http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Trong khi đó, một nghiên cứu nhỏ cho thấy chiết xuất từ gừng giúp giảm sự xuất hiện của bất thường về tim ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường. Các tác giả lưu ý rằng sự giảm này có thể xuất phát, một phần, từ các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất.
- Giảm nguy cơ ung thư
Cơ thể cần loại bỏ các gốc tự do để ngăn chặn chúng gây tổn thương tế bào có thể dẫn đến một loạt các bệnh, bao gồm cả ung thư. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do. Các phát hiện chỉ ra rằng gừng có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Chiêt xuất gừng được cho là khá an toàn, nó thường không gây ra những tác dụng phụ cho người dùng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế hoặc không nên sử dụng gừng bởi nó có thể gây ra các chứng ợ nóng và mệt mỏi. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua bột chiết xuất gừng tại novaco.
Nhận xét
Đăng nhận xét