Các thảo dược và chất bổ sung hàng đầu cho bệnh tim mạch

Chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh là nguy cơ cao gây ra các vấn đề về sức khỏe đặc biệt là các bệnh về tim mạch. Hiện nay trên thế giới các bệnh về tim mạch gây nguy cơ tử vong cao và là nhóm bệnh nguy hiểm. Để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch thì ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống thì bố sung thảo dược hoặc chất bổ sung được các nhà tư vấn gia công sử dụng cho các sản phẩm dược phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  1. Coenzyme Q10

CoenzymeQ10 là một chất hóa học đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của tế bào để chiết xuất năng lượng từ thức ăn. Vì tim là cơ làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể bạn, điều cần thiết là tim của bạn phải được cung cấp liên tục CoenzymeQ10 để nó có năng lượng thực hiện công việc của mình. Hóa chất này giảm dần theo tuổi tác và lượng cholesterol thấp cũng làm nó cạn kiệt.

Việc bổ sung coenzyme Q10 giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và tăng hoạt động của enzyme chống oxy hóa, làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch. Hoạt chất này được đánh giá là an toàn và được dung nạp tốt và mặc dù nó không được hấp thu dễ dàng qua đường uống, nhưng dưới dạng sinh phẩm nó lại giúp hấp thu tốt hơn vào máu của bạn.

  • Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giảm viêm do xơ vữa động mạch. Chúng cũng làm giảm mức độ chất béo trung tính, thành phần máu nhiễm mỡ gây tắc nghẽn động mạch của bạn. Nồng độ chất béo trung tính cao có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường.

 

Điều này cho thấy rằng tiêu thụ axit béo omega-3, thường được tìm thấy trong cá, có liên quan đến việc giảm huyết áp, cấu hình lipid máu tốt hơn, bao gồm cả chất béo trung tính thấp hơn và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

  • Trà xanh

Từ lâu mọi người đã tiêu thụ các chiết xuất dược liệu trà xanh cho các lợi ích sức khỏe như chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Những lợi ích này của trà xanh hoạt động được là nhờ vào chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate. Các nghiên cứu cho thấy khi tiêu thụ từ  3 – 5 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bị các bệnh tim mạch và tăng cường chống oxy hóa.

  • Quả lựu

Giống như trà xanh, nước ép lựu đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ để ​​giúp tăng cường sức khỏe. Các nhà khoa học hiện đại chứng minh rằng các hóa chất chống oxy hóa mạnh trong trái cây và nước ép lựu có thể giúp đẩy lùi chứng xơ vữa động mạch và giảm huyết áp.

  • Magiê và Kali

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung magie có thể làm giảm huyết áp và chúng tốt cho các bệnh tim mạch tổng thể. Một nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn uống giàu kali có thể cải thiện chức năng tim cũng như giúp cải thiện chứng tăng huyết áp từ chế độ ăn nhiều muối. Việc thay thế muối magiê và kali cho muối ăn thực sự có thể làm giảm huyết áp.

Bệnh tim mạch là một căn bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm. Bạn có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như duy trì huyết áp và mức cholesterol khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều. Các loại thảo mộc của nguon nguyen lieu thuc pham chuc nang  và chất bổ sung từ thực phẩm chức năng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm các triệu chứng của bệnh bằng cách giảm huyết áp, cải thiện nhịp thở và giúp tim của bạn hoạt động tốt hơn.

 

 

.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan