Lợi ích của việc gia công thực phẩm chức năng từ nhân sâm


Công ty Cổ Phần Dược Liên Phong Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm: Thuốc, Thực phẩm chức năng, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm bổ sung. Address: Số 21, V5A, Khu đô thị mới Văn Phú, P.Phú La, Q. Hà Đông, TP Hà Nội. Website: https://duoclienphong.com/ MST/DKKD/QDTL: 0105716834 Mail: nhamaysxtpcn@gmail.com Hotline: 0329016668 / 024 62 67 16 16 #Lienphong, #Thucphamchucnang, #thuoc, #Vientieudem
Dựa theo: https://takeda.vn/ Nhu cầu về thực phẩm chức năng cho sức khỏe ngày càng tăng và nhân sâm là loại thực phẩm được dùng nhiều nhất để tư vấn gia công thực phẩm chức năng. Nhân sâm đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho việc tăng cường sức khỏe tổng thể, nhờ hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cao trong nhân sân giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và ung thư và tỷ lệ tử vong.


Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một thuật ngữ dùng cho các loại thực phẩm được sản xuất và chế biến ở dạng viên nén, viên nang, bột, hạt, chất lỏng hoặc thuốc viên với các thành phần hoặc thành phần có chức năng hữu ích cho cơ thể con người.

Một số báo cáo gần đây cho thấy nhu cầu thực phẩm chức năng tăng mạnh do các yếu tố môi trường bên ngoài, thức ăn hàng ngày. Nhân sâm  là một trong những thảo dược được dùng nhiều trong thực phẩm chức năng sức khỏe và được tiêu thụ rộng rãi nhất. Nguồn: https://duoclienphong.com/vien-tieu-dem/

Dùng nhân sâm trong gia công thực phẩm chức năng

Nhân sâm được chia thành nhân sâm tươi, bạch sâm, hồng sâm tùy theo cách chế biến. Nhân sâm tươi là từ dùng để chỉ cây nhân sâm được trồng dưới 4 năm. Trong khi nhân sâm thường được trồng từ 4 đến 6 năm, được gọt vỏ sau đó phơi khô để giảm hàm lượng nước xuống còn 12% hoặc ít hơn. Nhân sâm trắng có thể chứa ít thành phần điều trị hơn.

Xem thêm các dược liệu khác tại đây:

Các thành phẩm thu được từ tư vấn gia công tpcn hồng sâm dùng những củ sâm tươi 6 năm tuổi được hấp cách thủy ở nhiệt độ 100 ℃ sau đó đem phơi nắng. Qua quá trình này, tinh bột nhân sâm bắt đầu hồ hóa, tăng hàm lượng saponin. Do đó, hồng sâm được sử dụng rộng rãi hơn làm thuốc thảo dược so với nhân sâm trắng. Tác dụng dược lý của hồng sâm chủ yếu được tạo ra bởi ginsenosides, được gọi là saponin nhân sâm và polysaccharides.

Trong y học cổ truyền, hồng sâm được biết đến như một chất thích ứng giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe bình thường. Hơn nữa, nhân sâm đỏ được cho là cải thiện chức năng miễn dịch, hoạt động thể chất và chức năng tình dục, và kiểm soát ung thư, tiểu đường và tăng huyết áp.

Trong một nghiên cứu cho chuột uống nhân sâm hàng ngày trong quá trình tập luyện thể dục cho thấy quá trình oxy hóa chất béo trong thời gian đầu tập luyện tăng lên đáng kể ở nhóm sử dụng hồng sâm so với nhóm không sử dụng hồng sâm. Hơn nữa, lượng dự trữ glycogen trong gan giảm đáng kể ngay sau khi tập thể dục một giờ nhưng so với khi nghỉ ngơi ở nhóm sử dụng hồng sâm, nhưng không khác biệt giữa ngay sau khi tập thể dục một giờ và nghỉ ngơi ở nhóm sử dụng hồng sâm. Nguồn: https://takeda.vn/vien-tieu-dem/

Những phát hiện này cho thấy rằng việc cho chuột uống hồng sâm trong hai tuần tập thể dục làm tăng quá trình oxy hóa chất béo và có tác dụng tiết kiệm glycogen. Ngoài ra chiết xuất hồng sâm cũng có tác dụng ngăn ngừa nhiễm virut cúm, cải thiện chứng rối loạn cương dương và hoạt động nhân thức ở người khỏe mạnh.

Như vậy với những lợi ích tích cực của nhân sâm cho các vấn đề sức khỏe như trên thì không có gì là khó hiểu khi nó được dùng làm nguyên liệu chủ yếu và phổ biến cho các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm dược liệu  bột chiết xuất nhân sâm tại tư vấn gia công sữa bột.

MXH: 

https://caodinhlang.gumroad.com/

https://uxfol.io/p/ea40e72f/new-page

https://www.linkedin.com/in/vientieudem/

https://sites.google.com/view/duoclienphong/

https://duoclienphong.weebly.com/

https://www.tumblr.com/lispharmavn

https://caodinhlang.wordpress.com/

 Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quy trình gia công sữa bột tại nhà máy đạt chuẩn gmp

Quy trình gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn gmp

Những lợi ích sức khỏe nổi trội của sâm ginseng