Nguyên liệu men vi sinh là gì?

 

Men vi sinh hay còn gọi là probioitic là vi khuẩn sống và nấm men tốt cho bạn, đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu men vi sinh trong các chất bổ sung, một số thực phẩm như sữa chua, thực phẩm lên men.

 

Probiotic làm việc như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra chính xác cách thức hoạt động của men vi sinh. Các nghiên cứu cho thấy chẳng hạn như sau khi bạn uống thuốc kháng sinh, men vi sinh có thể giúp thay thế chúng. Chúng có thể giúp cân bằng vi khuẩn "tốt" và "xấu" để giữ cho cơ thể bạn hoạt động như bình thường.

Các loại probiotics

Nhiều loại vi khuẩn được xếp vào nhóm men vi sinh. Tất cả chúng đều có những lợi ích khác nhau, nhưng hầu hết đến từ 3 nhóm:

  • Lactobacillus: Đây có thể là loại probiotic phổ biến nhất. Đó là thành phần bạn sẽ tìm thấy trong sữa chua và các loại thực phẩm lên men khác. Các chủng khác nhau có thể giúp giảm tiêu chảy và có thể giúp ích cho những người không thể tiêu hóa đường lactose, đường trong sữa.
  • Bifidobacterium: Bạn có thể tìm thấy nó trong một số sản phẩm sữa. Nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và một số bệnh lý khác.
  • Saccharomyces boulardii là một loại men có trong chế phẩm sinh học. Nó dường như giúp chống tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác.

Chúng có tác dụng gì?

Men vi sinh giúp đưa các vi khuẩn có lợi vào trong hệ tiêu hóa của bạn. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra những tác dụng sức khỏe thu được từ nguồn dược liệu và chế phẩm sinh học này bao gồm:

  • Ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích.
  • Bệnh viêm ruột.
  • Tiêu chảy nhiễm trùng (do vi rút, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng).
  • Tiêu chảy do kháng sinh.
  • Cũng có một số nghiên cứu cho thấy chúng hữu ích cho các vấn đề về tình trạng da, như bệnh chàm, sức khỏe tiết niệu và âm đạo, ngăn ngừa dị ứng và cảm lạnh và các sức khỏe răng miệng.

Probiotic có tác dụng phụ không?

Các tác dụng phụ của probiotics thường rất ít hoặc nếu chúng xảy ra, có xu hướng nhẹ chẳng hạn như đầy hơi hoặc chướng bụng. Tuy nhiên những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đã được nhìn thấy ở một số người. Về mặt lý thuyết, lợi khuẩn có thể gây ra nhiễm trùng cần được điều trị bằng kháng sinh, đặc biệt là ở những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Chúng cũng có thể gây ra các hoạt động trao đổi chất không lành mạnh, kích thích quá nhiều hệ thống miễn dịch hoặc chuyển gen (chèn vật liệu di truyền vào tế bào).

Probiotic giống như thực phẩm chứ không phải là thuốc, nó giúp bổ sung các lợi khuẩn và cân bằng vi khuẩn xấu chứ không phải loại bỏ chúng như thuốc. Chính vì vậy các công ty cung cấp nguồn nguyên liệu tpcn, các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung thường sử dụng men vi sinh trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của họ.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan