Những lợi ích tuyệt vời của nano silymarin

 

 

Nano silymarin được chiết xuất từ cây kế sữa, là dược liệu được dùng để điều trị một loạt các tình trạng sức khỏe cho gan, giảm cholesterol và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng được dùng cho nhiều vấn đề sức khỏe khác nữa và sẽ được khám phá trong bài viết này.

 

1. Hỗ trợ sức khỏe gan

Một trong những công dụng phổ biến nhất của chiết xuất silymarin từ cây kế sữa là điều trị các vấn đề về gan. Thành phần hoạt chất trong cây kế sữa silymarin, hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách giảm sản xuất gốc tự do. Các nhà khoa học nghĩ rằng điều này tạo ra tác dụng giải độc, đó là lý do tại sao cây kế sữa có thể có lợi cho các vấn đề về gan.

2. Tăng cường sức khỏe làn da

Cây kế sữa có thể giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh, nó có thể giúp  giúp cải thiện tình trạng viêm da khi bôi lên da. Cây kế sữa cũng được phát hiện có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa đối với tế bào da người trong môi trường phòng thí nghiệm.

3. Giảm cholesterol

Cholesterol cao có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ . Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy silymarin từ cây kế sữa có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol. Nó phát hiện ra rằng mức cholesterol thấp hơn ở những người dùng cây kế sữa để điều trị bệnh tiểu đường so với những người dùng giả dược.

4. Hỗ trợ giảm cân

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy silymarin có thể có tác dụng giảm cân ở những con chuột được cho ăn chế độ ăn kiêng nhằm mục đích gây tăng cân. Điều này cho thấy cây kế sữa có thể có lợi cho những người đang muốn giảm cân. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu về tác dụng của cây kế sữa đối với việc giảm cân ở người để xác nhận điều này.

5. Giảm đề kháng insulin

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất cao dược liệu khô cây kế sữa giúp giảm kháng insulin . Kháng insulin là một vấn đề đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Mặc dù nghiên cứu này cho thấy cây kế sữa có thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận liệu cây kế sữa có làm giảm kháng insulin và hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường hay không.

6. Cải thiện các triệu chứng hen suyễn dị ứng

Thành phần hoạt tính silymarin trong cây kế sữa có thể giúp giảm viêm . Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy silymarin giúp bảo vệ chống lại chứng viêm trong đường hô hấp của chuột bị hen suyễn dị ứng .

7. Hạn chế sự phát triển của ung thư

Cây kế sữa có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư. Một đánh giá năm 2016 cho thấy chiết xuất cây kế sữa ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong ung thư đại trực tràng .

8. Hỗ trợ sức khỏe của xương

Cây kế sữa có thể giúp ngăn ngừa mất xương do thiếu estrogen. Nó có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ sức khỏe của xương và giúp ngăn ngừa mất xương.

9. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cây kế sữa có thể giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của một người và giúp họ chống lại nhiễm trùng.

Nếu bạn đang quan tâm tới những sản phẩm có chứa silymarin hoặc nguyên liệu nano silymarin thì thuc pham chuc nang sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho điều này. Đây được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu dược uy tín, chất lượng và giá thành cạnh tranh.

 

 

 

 

.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan