Tác dụng tuyệt vời của trinh nữ hoàng cung với điều trị ung thư vú

 

Chữa ung thư vú bằng trinh nữ hoàng cung

Ung thư vú là một trong những phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới, nó là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở phụ nữ. Theo các khảo sát cứ 1 triệu phụ nữ bị mắc ung thư vú thì có tới hơn 400 ngàn người không qua khỏi và hầu hết trong số họ đều ít ai quan tâm đến việc sử dụng thảo dược hoặc các biện pháp tự nhiên để ngăn ngừa chúng. Trong một số nghiên cứu mới đây đã cho thấy biện pháp tự nhiên bằng dược liệu cao trinh nữ hoàng cung khô cho bệnh ung thư vú là có cơ sở khoa học và đã được chứng minh.

 

Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là một căn bệnh trong đó các tế bào trong vú phát triển ngoài tầm kiểm soát. Có nhiều loại ung thư vú khác nhau. Loại ung thư vú phụ thuộc vào loại tế bào nào trong vú biến thành ung thư.

Ung thư vú có thể bắt đầu ở các bộ phận khác nhau của vú. Vú được tạo thành từ ba phần chính: tiểu thùy, ống dẫn và mô liên kết. Các tiểu thùy là các tuyến sản xuất sữa. Các ống dẫn sữa là các ống dẫn sữa đến núm vú. Mô liên kết (bao gồm mô sợi và mô mỡ) bao quanh và giữ mọi thứ lại với nhau. Hầu hết các bệnh ung thư vú bắt đầu trong các ống dẫn hoặc các tiểu thùy.

Ung thư vú có thể lan ra bên ngoài vú qua các mạch máu và mạch bạch huyết. Khi ung thư vú di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, nó được cho là đã di căn.

Các loại ung thư vú phổ biến nhất là:

  • Ung thư biểu mô ống xâm lấn. Các tế bào ung thư phát triển bên ngoài ống dẫn vào các phần khác của mô vú. Các tế bào ung thư xâm lấn cũng có thể lây lan hoặc di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.
  • Ung thư biểu mô tiểu thùy xâm lấn. Tế bào ung thư lây lan từ các tiểu thùy đến các mô vú gần đó. Các tế bào ung thư xâm lấn này cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Có một số loại ung thư vú khác ít phổ biến hơn, chẳng hạn như bệnh Paget, ung thư vú dạng tuỷ, niêm mạc và viêm.

Biện pháp tự nhiên dùng trinh nữ hoàng cung cho ung thư vú

Các chiết xuất nguồn nguyên liệu dược phẩm trinh nữ hoàng cung là thảo dược được dùng nhiều cho các vấn đề ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, nhờ các chất phytochemical có đặc tính chống ung thư hoạt động thông qua các con đường sinh học và điều chỉnh hệ thống miễn dịch để làm giảm sự phát triển của khối u.

Chúng kích hoạt các tế bào miễn dịch như tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK), tế bào T gây độc tế bào, chemokine và yếu tố hoại tử khối u, nhờ chất lượng này, chúng có thể hứa hẹn là các lựa chọn thay thế cho các chiến lược điều trị hoặc phòng ngừa ung thư vú.

Ngoài việc hiệu quả và ít độc hại hơn, các hợp chất có trong chiết xuất trinh nữ hoàng cung giúp bổ sung cho các loại thuốc trị liệu hóa học thông thường và cũng có thể chống lại sự cân bằng bất kỳ sự đề kháng lặp đi lặp lại nào đối với liệu pháp nội tiết tố và liệu pháp nhắm mục tiêu.

Có thể dùng trinh nữ hoàng cung dưới dạng thảo dược tươi hoặc khô đem nấu nước uống hoặc dùng dưới dạng chiết xuất. Tuy nhiên do thảo dược trinh nữ hoàng cung có thể gây ra những tác dụng phụ nên để đảm bảo liều lượng đúng thì bạn nên tham khảo các sản phẩm có chứa trinh nữ hoàng cung trong các sản phẩm thực phẩm chức năng. Bởi trong các sản phẩm này đã được đăng ký kiểm nghiệm và có liều lượng rõ ràng, bạn chỉ cần sử dụng theo liều lượng khuyến cáo đã được ghi trên vỏ hộp, tham khảo thêm dược liệu này tại thuc pham chuc nang.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan