Tăng cường chức năng gan nhờ bột chiết xuất trà xanh

 

 

Trong những năm gần đây trà xanh ngày càng trở nên phổ biến. Nó được tiêu thụ nhờ những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc bao gồm giảm cân, chống oxy hóa, tăng cường chức năng tim mạch, bảo vệ sức khỏe não bộ. Và đặc biệt trong các nghiên cứu mới đây người ta đã tìm thấy các hoạt chất trong bột chiết xuất trà xanh có lợi cho gan. Vậy lợi ích của trà xanh với gan như thế nào sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Tại sao trà xanh lại có lợi ích với sức khỏe gan

Gan là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, nó đóng vai trò là cơ quan lọc và thải độc cơ thể. Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chức năng gan là do sự gia tăng cholesterol xấu. Chế độ ăn hiện đại bao gồm thức ăn nhanh, thức ăn chiên rán và thực phẩm bảo quản có lượng chất béo bão hòa cao, gây áp lực làm việc cho gan nếu tiêu thụ thường xuyên. Để tối ưu hóa sức khỏe của gan, ngoài chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thì bổ sung trà xanh cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Trà xanh cũng được khuyến khích sử dụng vì nó chứa chất chống oxy hóa như catechin, giúp bảo vệ gan. Chất chống oxy hóa hỗ trợ quá trình tự nhiên của gan là giải độc và cũng loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn từ các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng trà xanh làm giảm nguy cơ tổng thể của bệnh gan bao gồm cả ung thư gan. Bệnh tiểu đường loại 2 cũng là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với gan nhiễm mỡ không do rượu. Uống trà xanh cũng làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các catechin có trong chiết xuất nguồn cao dược liệu trà xanh cũng có thể giúp giảm viêm do một số bệnh gan như bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.  Một nghiên cứu đã cho 80 người tham gia sử dụng 500 mg chiết xuất trà xanh hoặc giả dược mỗi ngày trong 90 ngày. Nhóm sử dụng chiết xuất trà xanh cho thấy mức độ men gan giảm đáng kể, đây là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của gan được cải thiện.

Tương tự, 17 bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu được cho uống 700 ml bột chiết xuất trà xanh, có chứa ít nhất 1 gam catechin, hàng ngày trong 12 tuần. Họ đã giảm đáng kể hàm lượng chất béo trong gan, chứng viêm và stress oxy hóa.

Chiết xuất trà xanh cũng đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả đối với bệnh tiểu đường thai kỳ. Trong một nghiên cứu, 100 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đã uống 500 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày hoặc giả dược từ đầu tam cá nguyệt thứ ba cho đến khi đủ tháng. Lượng đường trong máu và độ nhạy insulin được cải thiện, tỷ lệ trẻ sơ sinh nhẹ cân giảm và thậm chí điểm Apgar của trẻ sơ sinh cũng tốt hơn. Mặc dù trà xanh có lợi cho tiểu đường thai kỳ nhưng bạn cũng cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung.

Bạn có thể uống trà xanh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng nên tiêu thụ điều độ. Tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến một số tác hại cho gan, bạn không nên uống nhiều hơn 2-3 cốc mỗi ngày.

Nếu bạn đang có ý định tiêu thụ chiết xuất nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng trà xanh thì có thể tham khảo thêm tại novaco, đây được cho là nguyên liệu dược thế mạnh của đơn vị này. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

 

 

 

 

.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quy trình gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn gmp

Quy trình gia công sữa bột tại nhà máy đạt chuẩn gmp

Lợi ích của việc gia công thực phẩm chức năng từ nhân sâm