Tìm hiểu một số lợi ích nổi trội của cây bá bệnh

 


Bá bệnh có tên khoa học là Eurycoma longifolia là một loại cây có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Rễ cây có chứa các hợp chất gọi là quassinoid và alkaloids và là một phần của cây được sử dụng làm thuốc. Các chiết xuất cao khô bá bệnh thường được dùng trong thực phẩm chức năng, trà, đồ uống tăng lực hoặc trong đồ uống cà phê.

Lợi ích của bá bệnh với sức khỏe

Trong y học bá bệnh được cho là làm tăng mức testosterone, thúc đẩy sức mạnh cơ bắp và giải quyết một số tình trạng như rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi và căng thẳng.

  • Giảm rối loạn cương dương

Bá bệnh thường được quảng cáo như một phương thuốc chữa rối loạn cương dương. Có một số bằng chứng sơ bộ cho thấy nó có thể hữu ích. Ví dụ, trong một nghiên cứu trên chuột các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung sản phẩm có chứa chiết xuất Eurycoma longifolia và Polygonum (trừ một chất chống oxy hóa) trong 12 tuần giúp tăng cường hoạt động tình dục và chức năng cương dương.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng chiết xuất bá bệnh có thể giúp tăng chức năng cương dương, ham muốn tình dục, khả năng di chuyển của tinh trùng và lượng tinh dịch. Giảm khối lượng chất béo ở những người đàn ông thừa cân cũng được ghi nhận.

  • Tăng cường cơ bắp

Bá bệnh có thể làm tăng khối lượng cơ và sức mạnh do tác dụng của nó đối với mức testosterone. Do đó, nó đôi khi được sử dụng để tăng cường hiệu suất thể thao, sức mạnh thể chất và thúc đẩy giảm béo.

Trong một nghiên cứu sơ bộ đã phát hiện ra rằng những người đàn ông tham gia chương trình đào tạo sức mạnh chuyên sâu sử dụng 100mg/ngày chiết xuất nguồn nguyên liệu dược bá bệnh trong 5 tuần giúp tăng khối lượng cơ và sức mạnh hơn so với những người chỉ tham gia chương trình mà không sử dụng nó.

Đồng thời nó cũng có thể giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp ở người lớn tuổi bằng cách làm tăng mức testosteronetự do và toàn bộ cơ bắp.

  • Hỗ trợ điều trị vô sinh

Bá bệnh cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong điều trị vô sinh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung 200m/ngày với chiết xuất bá bệnh ở nam giới, trong 3 đến 9 tháng giúp gia tăng nồng độ tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe hơn, di chuyển nhanh hơn và tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.

  • Giảm căng thẳng

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bá bệnh có thể giúp giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá trạng thái tâm trạng ở 63 người trước và sau khi dùng chất bổ sung chiết xuất bá bệnh. Trong 4 tuần sử dụng liên tiếp chiết xuất bá bệnh nhận thấy những cải thiện đáng kể trong trạng thái tâm trạng căng thẳng, tức giận và bối rối cũng như giảm cortisol nước bọt và tăng testosteron.

  • Suy tuyến sinh dục muộn khởi phát

Bá bệnh có thể cải thiện các triệu chứng của thiểu năng sinh dục khởi phát muộn. Theo 1 nghiên cứu với 76 người bị suy sinh dục khởi phát muộn đã được cho dùng 200mg chiết xuất bá bệnh tiêu chuẩn hóa trong một tháng. Kết quả cho thấy chiết xuất bá bệnh đã cải thiện điểm số trên thang đo các triệu chứng lão hóa ở nam giới và mức độ testosterone.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng các chất bổ sung từ cao bá bệnh một cách an toàn tại novaco. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng các sản phẩm điều chế từ nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng thiên nhiên có chứa nguyên liệu này hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

 

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan