5 biện pháp chữa trị bệnh động kinh đơn giản

 

Bệnh động kinh được điều trị bằng thuốc chống co giật, tuy nhiên khi điều trị thường xuyên bằng thuốc nó có thể gây ra các tác dụng phụ. Một số người bị động kinh chuyển sang các phương pháp điều trị tự nhiên từ thảo mộc và vitamin đến phản hồi sinh học và châm cứu để giúp giảm các triệu chứng hoặc bổ sung cho các phương pháp điều trị của họ.

1. Phương pháp điều trị bằng thảo mộc

Theo các nghiên cứu đã báo cáo trong những năm gần đây các loại dược liệu từ thảo mộc như cao bình vôi novaco, cao ngải cứu, bột cây thiên đàng đã được sử dụng cho các bệnh nhân bị động kinh và cho thấy có nhiều kết quả tích cực. Tính an toàn, tác dụng phụ và tương tác chưa được nghiên cứu kỹ.

Mặc dù một số loại thảo mộc có thể giúp ích cho bệnh động kinh, nhưng những loại khác có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Các loại thảo mộc cần tránh như tỏi, gừng, hoa cúc, các chất bổ sung có chứa ma hoàng hoặc caffeine.

2. Bổ sung Vitamin

Một số loại vitamin có thể giúp giảm số lần co giật do một số loại động kinh gây ra. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ vitamin không có tác dụng. Chúng có thể giúp một số loại thuốc hoạt động hiệu quả hơn hoặc giảm liều lượng cần thiết của bạn.

Vitamin B-6 được sử dụng để điều trị một dạng động kinh hiếm gặp được gọi là động kinh phụ thuộc pyridoxine. Mặc dù bằng chứng đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định xem việc bổ sung vitamin B-6 có mang lại lợi ích cho những người mắc các dạng động kinh khác hay không.

Thiếu magiê nghiêm trọng có thể làm tăng nguy cơ co giật. Các nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung magiê có thể làm giảm co giật.

Một số người bị động kinh cũng có thể có một sự thiếu hụt vitamin E. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin E làm tăng khả năng chống oxy hóa.

3. Luyện tập thể dục, thể thao

Có nhiều phương pháp luyện tập khác nhau như ngồi thiền, chạy bộ, đi dạo… mà người bệnh động kinh có thể luyện tập để giúp họ bình tĩnh hơn, thư giãn cơ bắp, ngủ ngon hơn và trạng thái tinh thần tốt hơn.Tất cả những hành động này được thực hiện cùng nhau có thể giúp giảm cơn động kinh và giúp mọi người kiểm soát chứng động kinh của mình dễ dàng hơn.

4. Châm cứu và trị liệu thần kinh cột sống

Châm cứu có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi sống chung với bệnh động kinh. Mặc dù châm cứu dường như không hữu ích trong việc ngăn ngừa cơn động kinh, nhưng những người bị động kinh thấy rằng nó có thể giảm bớt căng thẳng khi sống chung với tình trạng này. Có rất ít bằng chứng về chăm sóc thần kinh cột sống, nhưng nó cũng có thể là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên mà những người bị động kinh thấy hữu ích.

5. Phản hồi sinh học

Khi não bộ không hoạt động, một số người đã sử dụng thành công phản hồi sinh học để giảm co giật.Với việc sử dụng quá trình đào tạo chuyên sâu và một máy phát hiện hoạt động điện trong não, kỹ thuật này giúp các cá nhân nhận biết các dấu hiệu cảnh báo của cơn động kinh và huấn luyện não của họ để ngăn chặn một cuộc tấn công toàn diện.

Mặc dù các biện pháp tự nhiên có thể cải thiện quá trình điều trị các triệu chứng của bệnh động kinh một cách tích cực nhưng bạn cũng cần phải  lưu ý những rủi ro tiềm ẩn khi áp dụng. Đặc biệt là với các loại thảo mộc nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng và vitamin vì chúng có thể tương tác với một số loại thuốc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng chúng cho các vấn đề sức khỏe thần kinh của mình.


 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan