Bột chiết xuất trà xanh có lợi ích sức khỏe gì?

 

Bột chiết xuất trà xanh được bào chế từ ngọn, lá, búp cây trà xanh, nó vừa là một thức uống vừa là chất bổ sung. Nó thường được dùng để giảm cholesterol và lipid máu, huyết áp cao, ngăn ngừa bệnh tim, ngăn ngừa ung thư niêm mạc tử cung, ung thư buồng trứng và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Vì sao trà xanh lại tốt cho sức khỏe?

Các nghiên cứu đã chỉ ra trong chiết xuất trà xanh có chứa polyphenol, nó có thể ngăn ngừa viêm và sưng, bảo vệ sụn giữa các xương và làm giảm thoái hóa khớp. Chúng dường như cũng có thể chống lại nhiễm trùng do vi rút u nhú ở người (HPV) và giảm sự phát triển của các tế bào bất thường ở cổ tử cung (chứng loạn sản cổ tử cung).

Trà xanh chứa 2% đến 4% caffeine, chất này ảnh hưởng đến tư duy và sự tỉnh táo, làm tăng lượng nước tiểu và có thể cải thiện chức năng của các sứ giả não quan trọng trong bệnh Parkinson. Caffeine được cho là có tác dụng kích thích hệ thần kinh, tim và cơ bắp bằng cách tăng giải phóng một số hóa chất trong não được gọi là "chất dẫn truyền thần kinh".

Chất chống oxy hóa và các chất khác trong trà xanh có thể giúp bảo vệ tim và mạch máu. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe có thể có liên quan đến trà xanh

  • Trà xanh và phòng chống ung thư

Các polyphenol trong trà đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của khối u trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật và có thể bảo vệ chống lại thiệt hại do bức xạ tia cực tím UVB gây ra. Việc tiêu thụ trà xanh hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, phổi, ruột kết việc tiêu thụ chiết xuất cao dược liệu đặc cao khô trà xanh và giảm nguy cơ ung thư dạ dày, phổi, trực tràng, thực quản, tuyến tụy, buồng trứng và ung thư kết hợp.

  •  Trà xanh có lợi cho tim

Một nghiên cứu năm 2006 kết luận rằng tiêu thụ trà xanh có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân, bao gồm cả bệnh tim mạch. Những người tham gia uống ít nhất 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong (do bệnh tim mạch) thấp hơn đáng kể so với những người uống ít hơn một tách trà mỗi ngày.

  •  Trà xanh và giảm cholesterol

Một phân tích của nghiên cứu được công bố vào năm 2011 cho thấy rằng tiêu thụ trà xanh như là một thức uống hoặc dưới dạng viên nang, có liên quan đến giảm đáng kể cholesterol xấu, mặc dù số lượng vẫn còn khiêm tốn.

  • Giảm nguy cơ đột quỵ

Uống trà xanh hoặc cà phê thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ .Trong một nghiên cứu quy mô lớn xem xét tác động của trà xanh và cà phê đối với giảm nguy cơ đột quỵ. Thử nghiệm cũng cho thấy bạn có thể giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách thêm trà xanh hàng ngày vào chế độ ăn uống của bạn.

  • Trà xanh và giảm cân

Trà xanh có thể thúc đẩy giảm cân ở những người thừa cân và béo phì, tuy nhiên hiệu quả của nó không quá rõ rệt nên hiện nó vẫn chưa được công bố rộng rãi về lợi ích này.

Các nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng các chiết xuất nguồn nguyên liệu tpcn bột trà xanh có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa sâu răng, căng thẳng, mệt mỏi mãn tính , điều trị các bệnh về da và cải thiện tình trạng viêm khớp bằng cách giảm viêm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan