Các thảo mộc thiên nhiên tuyệt vời cho bệnh gút

 


Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa các thành phần dược liệu từ thảo mộc thiên nhiên ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được tâm lý này nhiều đơn vị nấu cao dược liệu thuê đã tư vấn các doanh nghiệp gia công các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng sử dụng chúng làm thành phần chính. Hiện nay, các sản phẩm có chứa dược liệu thiên nhiên từ thảo mộc cho bệnh gút được quan tâm nhiều hơn cả. Trong bài này chúng tôi sẽ thông tin tới bạn các thảo dược thường dùng cho bệnh gút.

Bệnh gút là gì?

Axit uric tăng lên khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm giàu purin. Sự tích tụ của axit uric có thể dẫn đến bệnh gút. Chúng gây ra những cơn đau dữ dội và viêm nhiễm trong cơ thể và các khớp . Tăng axit uric máu là một tình trạng bệnh lý khác có thể gây ra do sự sản xuất cao axit uric trong cơ thể. Tăng axit uric trong máu cũng có thể do cơ thể không có khả năng lọc hết axit uric dư thừa trong quá trình đi tiểu hoặc bài tiết. Nồng độ axit uric cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh gút. Đây là lý do tại sao bạn phải kiểm soát nó một cách nghiêm túc.

1. Chanh

Chanh là thảo dược giàu vitamin C có thể làm giảm viêm trong cơ thể bằng cách tăng sự hình thành canxi cacbonat trong cơ thể. Nước chanh có chứa axit xitric, một chất hữu cơ có thể giúp hòa tan các tinh thể axit uric. Nó cũng làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Vitamin C củng cố các mô liên kết và giảm đau ở các khớp. Một ly nước chanh tươi mỗi ngày có thể giúp làm tan axit uric.

2. Cây móng quỷ

Cây móng quỷ là một chất tự nhiên có tác dụng giảm viêm ở những vùng bị ảnh hưởng của cơ thể. Nó đã được chứng minh hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của các loại viêm khớp, bao gồm cả bệnh gút. Axit uric trong máu có thể được giảm và được hòa tan bằng cách sử dụng cây móng quỷ. Trên thực tế, các chiết xuất cao dược liệu đặc cao từ cây móng quỷ cũng được khuyên dùng cho những người bị viêm xương khớp.

3. Rễ ngưu bàng

Rễ cây ngưu bàng là một loại thảo mộc thường xuyên được khuyên dùng để điều trị các cơn gút cấp tính. Rễ ngưu bàng có đặc tính cho phép axit uric dư thừa đi qua nước tiểu . Loại thảo mộc này cũng rất hữu ích để làm sạch độc tố khỏi máu và giảm viêm. Rễ ngưu bàng không chỉ giúp làm tan axit uric mà còn rất hữu ích trong việc điều trị bệnh gút.

4. Anh đào đen

Quả anh đào đen giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm đau và viêm do sỏi thận và bệnh gút. Do đó, quả anh đào đen có vị chua chứng minh hiệu quả trong việc hòa tan axit uric. Nó cũng làm giảm nồng độ axit trong huyết thanh. Những quả anh đào này trung hòa các tinh thể axit uric và giảm lượng axit uric dư thừa trong cơ thể. Bạn có thể ăn một ít anh đào mỗi ngày hoặc uống một ly anh đào đen tươi. Quả anh đào đen đã được chứng minh có tác dụng giảm các cơn gút khá hiệu quả.

5. Mầm cỏ linh lăng

Rất giàu vitamin và khoáng chất, mầm cỏ linh lăng giúp rất nhiều trong việc giảm nồng độ axit uric trong huyết thanh. Mầm cỏ linh lăng cũng cải thiện tình trạng sức khỏe của thận, tuyến tiền liệt và bàng quang. Cỏ linh lăng làm tăng nồng độ pH trong cơ thể, sau đó cho phép nó hòa tan các tinh thể axit uric. Mầm cỏ linh lăng cũng rất tốt để điều trị bệnh gút. Bạn có thể tiêu thụ mầm cỏ linh lăng dưới dạng salad, hoặc làm nhân bánh sandwich, hoặc thậm chí là lớp phủ trên các bữa ăn của bạn.

Với 5 loại thảo dược trên thường được dùng làm nguồn nguyên liệu tpcn cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bệnh gút cũng đã được nhiều báo cáo có hiệu quả. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và liều lượng khuyến cáo theo bao bì sản phẩm .

 

 

 .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan