Chùm ngây có thể có tác dụng phụ khi điều trị ung thư

 

Thảo dược chùm ngây được tìm thấy ở các vùng khí hậu nóng ẩm, nó mọc hoang ở trong rừng rậm. Ngoài lợi ích dinh dưỡng thì chùm ngây cũng có nhiều giá trị dược tính và được dùng như thuốc. Cao khô chùm ngây từ lâu đã nổi tiếng thế giới với nhiều lợi ích sức khỏe trong đó nổi bật là lợi ích tuyệt vời trong việc chống lại các tác dụng phụ của bệnh ung thư.


Lợi ích của chùm ngây

Cũng như rau bina, chùm ngây được biết đến là loại rau có hàm lượng sắt, chất chống oxy hóa và Vitamin A, B, C cao gấp 3 lần các loại rau xanh thông thường khác.

Chất chống oxy hóa hỗ trợ bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các tế bào gốc tự do. Vitamin C giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và Vitamin A rất hữu ích cho sự tăng trưởng, thị lực và phát triển xương. Nó cũng có thể giúp duy trì một màng nhầy khỏe mạnh để bảo vệ chống lại nhiễm trùng ở cả đường hô hấp và tiêu hóa.

Lá chùm ngây cũng được phát hiện có chứa các axit amin, rất quan trọng trong việc giúp đỡ những người đang hóa trị.

Lợi ích chống ung thư của chùm ngây

Các chiết xuất từ cây chùm ngây có nhiều hợp chất hóa học có lợi cho việc chống lại sự phát triển của khối u và viêm. Một nghiên cứu vào năm 2003 đã xem xét việc ngăn ngừa khối u da sau khi tiêu thụ vỏ hạt chùm ngây ở chuột. Kết quả đầy hứa hẹn, trong đó các u nhú trên da đã giảm và cuối cùng cho thấy chiết xuất chùm ngây có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Một nghiên cứu khác vào năm 2006 đã phát hiện ra rằng một phân tử từ chiết xuất cao dược liệu đặc chùm ngây gây ra sự chết tế bào trong các tế bào ung thư buồng trứng. Dựa trên các kết quả thử nghiệm cho thấy chùm ngây có thể là một cách tiềm năng để điều trị loại ung thư này.

Lá chùm ngây được sử dụng trong cháo đã làm giảm đáng kể các triệu chứng của HIV ở bệnh nhân nhiễm HIV. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, sụt cân và ho mãn tính. Những điều này cũng phổ biến với những người được chẩn đoán mắc bệnh u trung biểu mô. Nghiên cứu cũng cho thấy loại cây này rất hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh ung thư, chẳng hạn như: sốt, kích ứng da, giảm cân và ho.

Việc sử dụng cây chùm ngây để điều trị ung thư và suy dinh dưỡng cũng đang được quan tâm rất lớn từ các tổ chức y tế trên thế giới. Suy dinh dưỡng xảy ra khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng, do tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư, người bệnh có thể gặp các triệu chứng chán ăn, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Chùm ngây được xem như là một cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng hàng ngày mà không cần phải ăn nhiều thức ăn.

Với những lợi ích hiện đã được biết đến, các phương pháp tiếp cận khoa học hơn sẽ được áp dụng. Mặc dù chùm ngây có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nó cũng có những tác dụng phụ nếu bạn tiêu thụ quá nhiều, bạn hãy cân nhắc và nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung nó để có được liều lượng phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm các lợi ích sức khỏe khác của chùm ngây tại nguyen lieu tpcn.

 


 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan