Tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời của mộc hoa trắng

 


Tiềm năng chống oxy hóa của chiết xuất cao mộc hoa trắng novaco được đánh giá bằng cách sử dụng gốc hydroxyl, thu gom anion superoxide. Chiết xuất cho thấy hoạt động loại bỏ các loài phản ứng oxy hóa đáng kể trong ống nghiệm và chứa tổng số hàm lượng phenolic ở mức cao.

Chất chống oxy hóa điều chỉnh các phản ứng oxy hóa khác nhau xảy ra tự nhiên trong các mô và được đánh giá như một chất chống lão hóa tiềm năng. Do đó, chất chống oxy hóa có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do, chelat hóa các kim loại xúc tác tự do và cũng bằng cách hoạt động như các chất cho điện tử. Các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong mộc hoa trắng có khả năng bảo vệ khỏi các gốc tự do khác và làm chậm sự tiến triển của nhiều bệnh mãn tính và quá trình oxy hóa lipid trong thực phẩm.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa của mộc hoa trắng

Các gốc tự do đã khơi dậy sự quan tâm đáng kể của các nhà khoa học trong thập kỷ qua. Phạm vi tác dụng rộng rãi của chúng trong các hệ thống sinh học đã thu hút sự chú ý của nhiều công trình thử nghiệm. Có nhiều báo cáo ủng hộ việc sử dụng bổ sung chất chống oxy hóa trong việc giảm mức độ stress oxy hóa và làm chậm hoặc ngăn ngừa sự tiến triển của các biến chứng liên quan đến bệnh tật.

Nhiều thành phần chống oxy hóa tổng hợp đã cho thấy tác dụng độc hại hoặc gây đột biến, đã chuyển sự chú ý sang các chất chống oxy hóa tự nhiên. Nhiều thành phần thực vật đã được chứng minh là có tác dụng thu dọn gốc tự do hoặc hoạt động chống oxy hóa. Flavonoid và các hợp chất phenolic khác (dẫn xuất hydroxyl cinnamic, catechin) có nguồn gốc từ mộc hoa trắng đã được báo cáo là chất nhặt rác và chất ức chế quá trình peroxy hóa lipid.

Trong nghiên cứu này, chiết xuất methanolic của nguồn nguyên liệu dược phẩm mộc hoa trắng đã cho thấy hoạt tính rõ rệt và các giá trị độ hấp thụ cho thấy rằng có hoạt động thu gom anion superoxide phụ thuộc vào liều lượng. Dịch chiết đã được tạo ra để có khả năng hoạt động như tác nhân thu hồi OH •. Fe 3+ –EDTA được ủ với H 2 O 2và axit ascorbic ở pH 7,4; các gốc hydroxyl tự do hình thành trong dung môi và được phát hiện nhờ khả năng phân hủy 2-deoxyribose thành các mảnh.

Trong khi chiết xuất mộc hoa trắng được thêm vào hỗn hợp phản ứng, các gốc hydroxyl đã được loại bỏ và ngăn chặn sự phân hủy của 2-deoxyribose như đã đề cập ở trên. Các hợp chất phenolic có trong chiết xuất có thể góp phần trực tiếp vào hoạt động chống oxy hóa.

Những kết quả này chỉ ra rằng polyphenol có trong chiết xuất có thể chịu trách nhiệm về các tác dụng có lợi. Các bằng chứng thuyết phục cho thấy chiết xuất methanolic từ vỏ thân của cây mộc hoa trắng có chứa hàm lượng phenolic cao. Các tài liệu được báo cáo trước đây chỉ ra tầm quan trọng của các hợp chất phenolic trong việc ngăn ngừa hiệu ứng oxy hóa.

Điều thú vị là trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy nồng độ cao hơn của các hợp chất phenolic trong chiết xuất methanolic đã được thử nghiệm của mộc hoa trắng. Nồng độ phenolic này có thể chịu trách nhiệm về hiệu quả chống oxy hóa của chiết xuất chống lại các gốc tự do khác nhau được tạo ra.

Như vậy có thể thấy thấy chiết xuất từ ​​cây mộc hoa trắng có hoạt tính chống oxy hóa, có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của các bệnh liên quan đến stress oxy hóa khác nhau. Để hiểu rõ hơn các thành phần chống oxy hóa trong cây có thể dẫn đến các thực thể hóa học có tiềm năng sử dụng trong lâm sàng bạn có thể tham khảo thêm tại thực phẩm chức năng.


Một số cây thuốc có nhiều lợi ích sức khỏe có thể bạn quan tâm:

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-noi-troi-cua-re-cay-bo-cong-anh-d390.html

http://novaco.vn/qua-me-rung-co-nhung-loi-ich-suc-khoe-gi-d389.html

http://novaco.vn/12-tac-dung-noi-bat-cua-ngo-co-the-ban-chua-biet-d388.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/cay-ma-de-co-loi-ich-gi-c2n388.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/8-ly-do-khong-the-bo-qua-day-thia-canh-c2n389.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/loi-ich-ngua-ung-thu-cua-muop-dang-c2n390.html

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần

Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan