5 loại rau gia vị rất tuyệt vời cho sức khỏe
Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các thảo mộc thiên nhiên làm hương vị cho các món ăn và dùng chúng như những loại thuốc để chữa bệnh. Để tránh bệnh tật và chăm sóc sức khỏe tổng thế một cách hiệu quả thì các kiến thức về thực phẩm và thảo mộc có thể sẽ là chìa khóa cho bạn. Dưới đây là 5 thảo mộc bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.
1. Gừng cho sức khỏe đường tiêu hóa
Gừng hoặc bột chiết xuất gừng novaco dường như có hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa , đặc biệt trong việc giảm tiêu chảy hoặc buồn nôn do ốm nghén khi mang thai và buồn nôn và nôn sau phẫu thuật hoặc sau khi điều trị hóa chất của bệnh nhân ung thư. Một chất chống viêm mạnh mẽ của gừng cũng đã được chứng minh là làm giảm đau khớp. Trong các loại thực phẩm gừng được thêm vào các món ăn tráng miệng, chẳng hạn như công thức làm bánh quy gừng, trà gừng, mứt gừng.
2. Mùi tây cho bệnh tăng huyết áp
Mùi tây có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và C, và apigenin hóa học, có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư mà một số nghiên cứu đã phát hiện ra. Nó cũng được chứng minh là có tác dụng tốt cho tim mạch, giảm huyết áp cao. Một cách nhanh chóng để đưa loại thảo mộc chữa bệnh này vào chế độ ăn uống của bạn là như một món trang trí cắt nhỏ, nhưng nó cũng có thể đóng vai trò chính và thêm hương vị tuyệt vời cho các món ăn như công thức này cho món súp gà.
3. Quế giúp ổn định lượng đường trong máu
Cành quế dường như có một số đặc tính kháng sinh và chống viêm. Thực phẩm chữa bệnh này cũng có thể giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy và khó tiêu. Quế dường như cũng có tác dụng chống oxy hóa. Glassman nói rằng quế rất tốt để kiểm soát lượng đường trong máu và đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol xấu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bạn có thể thêm quế vào các món xào hoặc các món canh súp.
4. Tỏi bảo vệ ngăn ngừa bệnh ung thư
Tỏi được biết đến nhiều nhất với tác dụng chống ung thư, cũng như khả năng làm chậm các bệnh khác, bao gồm tăng huyết áp và thậm chí cả cảm lạnh thông thường. Nó là một trong những loại thảo mộc chữa bệnh phổ biến nhất, tỏi là một chất làm tăng hương vị tuyệt vời trong các món hầm và súp, chẳng hạn như món súp thịt lợn kiểu Á.
5. Rau mùi giúp loại bỏ cholesterol xấu
Rau mùi có thể giúp giảm cholesterol ‘xấu’ và tăng cholesterol ‘tốt’. “Nó cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu.” Thực phẩm chữa bệnh này cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm. Rau mùi là một thực phẩm chủ yếu trong nhiều món ăn, từ Ấn Độ đến Thái Lan. Bạn có thể thêm loại thảo mộc chữa bệnh này vào rau nướng hoặc món hầm bổ dưỡng.
Với sự đa dạng của các loại rau gia vị bạn có rất nhiều lựa chọn để thêm thực phẩm chữa bệnh vào bữa ăn của mình. Chúng như một loại thảo mộc tuyệt với giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và an toàn. Chính vì vậy, hiện nay chúng được dùng nhiều để làm nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
.
Nhận xét
Đăng nhận xét