Top 5 thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan


Gan là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, nó chịu trách nhiệm đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Nhiều người hiện nay họ tìm đến các loại thảo mộc thiên nhiên để tăng cường chức năng gan. Nhận thấy điều đó, một số nghiên cứu cho thấy một số loại thảo mộc có thể giúp chống lại các rối loạn gan như xơ gan hoặc các bệnh nhiễm trùng như viêm gan B và viêm gan C. Dưới đây là một số loại thảo mộc cho thấy hứa hẹn như một phương tiện tự nhiên để tăng cường sức khỏe gan.


1. Cà gai leo


Cao cà gai leo novaco thường kết hợp với các thảo mộc khác để dùng trong các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị chức năng gan và tăng cường sức khỏe gan. Nhờ tính ấm, vị hơi the có tác dụng làm mát và giải độc cơ thể nên nó thường được dùng để chữa các bệnh về gan và giúp tăng cường chức năng gan. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh lợi ích tuyệt vời của thảo dược này với các vấn đề về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan và đều cho thấy những chuyển biến tích cực sau khi sử dụng cà gai leo.


2. Cây kế sữa


Cây kế sữa có thể có lợi cho những người bị xơ gan, theo một báo cáo thử nghiệm được công bố (với tổng số 602 bệnh nhân xơ gan), các nhà nghiên cứu xác định rằng điều trị bằng cây kế sữa có thể làm giảm đáng kể gan -tương quan tử vong.

Trong một đánh giá nghiên cứu được công bố vào năm 2005, các nhà khoa học đã xem xét một số thử nghiệm lâm sàng kiểm tra việc sử dụng cây kế sữa trong điều trị viêm gan C và viêm gan B.  Mặc dù các tác giả của bài đánh giá không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy cây kế sữa có thể giúp loại bỏ bất kỳ loại vi rút viêm gan nào từ cơ thể nhưng một số nghiên cứu cho thấy cây kế sữa có thể giúp hạn chế tình trạng viêm liên quan đến viêm gan C và bảo vệ chống lại tổn thương cho các tế bào gan.


3. Nghệ


Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng nghệ có thể hữu ích trong điều trị viêm gan B và viêm gan C. Trong một nghiên cứu trên tế bào gan, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chiết xuất nghệ giúp ngăn chặn vi rút viêm gan B nhân lên.  Trong khi đó, một nghiên cứu trong ống nghiệm đã chứng minh rằng chiết xuất nghệ có thể giúp ngăn chặn sự nhân lên của vi rút viêm gan C.

 

4. Ngưu bàng


Cây ngưu bàng (một loại thảo dược thường được sử dụng như một phương thuốc cai nghiện tự nhiên) có thể giúp các tế bào khiên gan khỏi tác hại của acetaminophen gây ra. Trong các thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa trong cây ngưu bàng có thể làm giảm bớt tác hại các chất độc hại được hình thành từ sự chuyển hóa của acetaminophen, một loại thuốc được sử dụng rộng rãi để giảm đau.


5. Cỏ ba lá đỏ


Cỏ ba lá đỏ từ lâu đã được thu hoạch để sử dụng trong nhiều chế phẩm, bao gồm trà, cồn thuốc, viên nang và các sản phẩm bôi ngoài da. Nó giúp hỗ trợ chức năng gan bằng cách kích thích sản xuất mật và hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp làm sạch máu và thải chất lỏng dư thừa ra ngoài cơ thể. Chúng rất giàu isoflavone các hợp chất hòa tan trong nước có tác dụng giống như estrogen và cải thiện tuần hoàn, sức khỏe tim mạch và các triệu chứng mãn kinh. Cỏ ba lá đỏ cũng là một nguồn có giá trị của nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm canxi, crom, magiê, niacin, phốt pho, kali, thiamin và vitamin C.

Để tăng cường sức khỏe gan của bạn mỗi ngày, các bác sĩ khuyến khích thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế uống rượu, kiểm soát cholesterol và rửa tay thường xuyên. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng các loại nguồn cao dược liệu từ thảo dược thiên nhiên cho sức khỏe gan, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị.

Có khể bạn quan tâm: http://groupspaces.com/Caodcliu/item/1272002
.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất lá atiso

Giới thiệu tác dụng nổi bật của cây bồ bồ cây nhân trần